/Hé lộ hình ảnh đầu tiên về mẫu Porsche Cayenne Coupe

Hé lộ hình ảnh đầu tiên về mẫu Porsche Cayenne Coupe

Dự kiến mẫu crossover-coupe hoàn toàn mới của Porsche sẽ chính thức ra mắt vào cuối tháng 3 này.

Bức ảnh phác hoạ này do một độc giả tên Erico gửi cho trang Carscoops, cho thấy mẫu crossover kiểu dáng coupe này có phần nóc được thiết kế thoải, đuôi xe vồng lên cơ bắp và có cánh gió gắn trên cửa hậu. Cũng có thể thấy cửa sổ sau khá hẹp, vuốt nhọn về phía sau, cửa hậu dựng đứng và thiết kế đèn hậu quen thuộc của Porsche.

Bản phác hoạ này khá trùng khớp với hình ảnh chụp xe trên đường chạy thử trước đó.

Nội thất về cơ bản sẽ được giữ nguyên, với hệ thống thông tin – giải trí  đi cùng màn hình 12.3 inch và cụm điều khiển với các màn hình 7 inch ở hai bên đồng hồ. Và như mọi xe Porsche khác, sẽ có nhiều trang bị tuỳ chọn, từ ghế sưởi và thông gió cho đến các chi tiết trang trí bằng vật liệu sợi carbon và gỗ.

Trang bị động cơ được cho là sẽ giống các mẫu Cayenne hiện tại, tức là bản V6 3.0L tăng áp tiêu chuẩn, cho công suất 335 mã lực và mô-men xoắn 332 lb-ft (450 Nm). Cao hơn một chút có bản V6 2.9L tăng áp kép, cho công suất 434 mã lực và mô-men xoắn 406 lb-ft (550 Nm). Cánh săn ảnh cũng đã bắt được phiên bản Turbo trên đường chạy thử, với trang bị động cơ V8 4.0L tăng áp kép, cho công suất 541 mã lực và mô-men xoắn 568 lb-ft (769 Nm).

Porsche vẫn đang theo đuổi kế hoạch điện khí hoá danh mục sản phẩm, nên mẫu xe này có thể có phiên bản e-Hybrid với một động cơ xăng V6 3.0L tăng áp kết hợp với một mô-tơ điện vận hành bằng pin lithium-ion 14.1 kWh, cho công suất 455 mã lực (339 kW) và mô-men xoắn 516 lb-ft (699 Nm).

Một số hình ảnh mẫu Porsche Cayenne Coupe trên đường chạy thử:

Nhật Minh
Theo Carscoops