• Hino bạn đồng hành tin cậy
Xe tải Hino Nhật Bản | Xe tải Hino
Latest News
/Trông đơn giản nhưng ý nghĩa ẩn đằng sau logo Hyundai không phải ai cũng biết
logo Hyundai

Trông đơn giản nhưng ý nghĩa ẩn đằng sau logo Hyundai không phải ai cũng biết

Trông đơn giản nhưng ý nghĩa ẩn đằng sau logo Hyundai không phải ai cũng biết Không chỉ là chữ H cách điệu để thể hiện tên gọi Hyundai, logo của thương hiệu Hàn Quốc còn mang một ý nghĩa tiềm ẩn khác.

  • Trông đơn giản nhưng ý nghĩa ẩn đằng sau logo Hyundai không phải ai cũng biết
Nếu có dịp viếng thăm trang chủ của Hyundai và nhấn vào mục “Về chúng tôi” – nơi Hyundai tiết lộ những thông tin cơ bản của mình, bạn sẽ được cung cấp một thông tin mà thương hiệu xe toàn cầu này không hề giấu diếm nhưng lại không nhiều người biết được. Theo đó, chữ H nghiêng nằm giữa vòng tròn trong logo của họ còn mang một ý nghĩa tiềm ẩn là hình 2 người bắt tay nhau.

Cụ thể hơn, 2 người ở đây một là công ty – người cung cấp sản phẩm và dịch vụ: Hyundai, một người là khách hàng. Cầu nối giữa 2 phía là cái bắt tay thể hiện sự hợp tác và tôn trọng lẫn nhau.

Trông đơn giản nhưng ý nghĩa ẩn đằng sau logo Hyundai không phải ai cũng biết - Ảnh 1.

Logo của hầu hết các hãng xe đều là bộ mặt thứ 2 của họ ngoài danh tiếng và chất lượng hình ảnh được xây dựng qua hàng năm, cũng vì lẽ đó mà họ luôn muốn làm logo của mình nổi bật và dễ nhớ nhất có thể. Tuy nhiên, không ít logo ẩn chứa trong mình một tầng nghĩa khác thay vì chỉ là tên người sáng lập được cách điệu. Dù logo có thể thay đổi hình dáng theo từng giai đoạn để phù hợp hơn với thị hiếu thị trường nhưng lớp ý nghĩa ẩn giấu đó không mất đi.

Từng có thời kỳ Hyundai sử dụng logo có chữ HD do lo ngại logo chữ H riêng có thể bị trùng với Honda, tuy nhiên cuối cùng cả 2 vẫn sử dụng biểu tượng đơn chữ mà mỗi phía đều có nét riêng của mình.

Tham khảo: Jalopnik

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tổng đại lý xe tải - Cần cẩu Unic